สาวๆไม่ควรพลาด...กับการเคลียร์ปัญหาสำหรับการทาครีมกันแดดที่พบกันบ่อยๆ

 ตั้งกระทู้ใหม่  เว็บบอร์ด


                ดูเหมือนการทาครีมกันแดดนั้นน่าจะเป็นเรื่องง่าย แต่จริงๆแล้วมันก็ไม่ได้ง่ายอย่างที่คิดโดยเฉพาะกับสาวๆเพราะเป็นที่รู้กันดีว่าสาวๆอย่างเรานั้นคงไม่ใช่แค่ทาครีมกันแดดอย่างเดียวแล้วจะออกจากบ้านได้เลย สาวๆอย่างเรานั้นจำเป็นจะต้องแต่งหน้าก่อนออกบ้าน มันจึงทำให้เป็นปัญหามากมายในการทาครีมกันแดดและแต่งหน้า เพราะว่าถ้าเราทาครีมกันแดดเยอะเกินไปก็อาจจะทำให้การแต่งหน้าของเรานั้นยุ่งยากมากขึ้นก็เป็นไปได้ แต่ถ้าหากเราจะทาครีมกันแดดน้อยเราก็กลัวว่าจะทำให้ประสิทธิภาพของการครีมกันแดดนั้นทำงานไม่เต็มที แต่ในวันนี้เราจะมาแก้ปัญหาหาส่วนใหญ่ในการทาครีมกันแดดให้สาวๆนั้นได้นำไปปรับใช้กัน


1.ใช้ครีมกันแดดแล้วสิวขึ้น


              ผิวหน้ามันทาครีมกันแดดแล้ว ก็ยิ่งอุดตันบนใบหน้า เป็นสิว และเกิดการอักเสบได้ ลองเปลี่ยนมาใช้ผลิตภัณฑ์กันแดดชนิดเจล เพราะมีลักษณะบางเบาทำให้ซึมเข้าผิวได้ง่าย และไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน ถ้าเลือกใช้แต่แบบครีมก็จะยิ่งทำให้ผิวอุดตัน และไม่ทาครีมหนาเกินไปจะทำให้หน้ามันยิ่งขึ้น และเวลาล้างหน้าต้องล้างให้สะอาดหมดจดด้วย


2.ใช้ครีมกันแดดแล้วหน้าขาวลอย


                หากเจอปัญหาทาครีมกันแดดหน้าทีไร หน้าขาวลอยเด่นมาแต่ไกล ต้องหลีกเลี่ยงครีมกันแดดหน้าที่มีสารกันแดดที่ชื่อว่า Titanium Dioxide เพราะสารตัวนี้มีความสามารถสะท้อนรังสี UVA และ UVB ได้เป็นอย่างดี จึงทำให้ผิวดูขาวกว่าปกตินั่นเอง และที่สำคัญไม่อยากให้หน้าขาววอก หรือสีเทาหม่น ต้องเลือกครีมกันแดดหน้าให้เหมาะกับสีผิวด้วย


3.ทาครีมกันแดดแล้วยังเห็นริ้วรอย แผลเป็น


          ปัจจุบันมีครีมกันแดดที่ช่วยในเรื่องปกปิดจุดด่างดำ ริ้วรอย หรือแม้แต่แผลเป็นเล็กๆ ได้ เพราะในครีมกันแดดชนิดที่มีส่วนผสมของ BB และ CC ช่วยคุณได้ เพราะใน 2 ชนิดนี้ จะรวมเอาคุณสมบัติเด่นของเบส รองพื้น บำรุงและสารกันแดดเข้าไวด้วยกัน และใน CC เพิ่มการปรับสีผิว ทำให้ผิวหน้าเรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติอีกด้วย


4.ทาครีมกันแดดแล้วเหนียวเหนอะหนะ


           โดยปกติครีมกันแดดที่ใช้กันอยู่ มีค่า SPF สูงยิ่งเข้มข้น ทำให้รู้สึกเหนียวเหนอะหนะ เป็นปัญหาที่แก้ไม่ตกของคุณสาวๆ แต่ปัจจุบันมีการพัฒนาผลิตภัณฑ์กันแดดให้มีเนื้อบางเบา ซึมเร็ว โดยใช้ปริมาณ 1 กรัมทาให้ทั่วผิวหน้า และควรเลือกใช้ครีมกันแดดที่มีค่า SPF ให้เหมาะกับกิจกรรมและความแรงของแสงแดดด้วย ไม่จำเป็นต้องใช้แต่ค่า SPF สูงเสมอไป


5.ทาครีมกันแดดแล้วผิวยังคล้ำ


           สำหรับสาวๆ ที่กลัวว่าโดนแดดแล้วผิวจะคล้ำเสียเลยขยันทาครีมกันแดดทุกวัน แต่ก็ยังมีปัญหาผิวหมองคล้ำอยู่ดี ความจริงแล้ว ครีมกันแดดที่ใช้อยู่นั้น จะมีสารกันแดดและคุณสมบัติในการปกป้องแสงแดดที่แตกต่างกัน จึงควรเลือกใช้ชนิดที่ป้องกันทั้ง UVA และ UVB ที่มีผลค่อนข้างเสถียร จะทำให้ได้ผลดีกว่า และควรทาซ้ำเป็นการยืดอายุการป้องกันให้นานขึ้น

 แสดงความคิดเห็น
ใส่ตัวอักษรตามที่เห็นด้านบน